4 cách làm trắng răng với baking soda trong vòng 5 phút

Baking soda là gì?
Baking soda thành phần chính là natri bicarbonate còn có tên gọi khác là thuốc muối. Đây là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, hóa chất.

Baking soda tồn tại dưới dạng bột mịn, có vị mặn, tính kiềm, khả năng hút ẩm cao và ít tan trong nước.

Baking soda thường được biết đến với công dụng như: nấu ăn, tẩy rửa, baking soda làm trắng răng, làm đẹp,…

Baking soda làm trắng răng
Baking soda được biết đến với tính chất tẩy rửa các vết bẩn, vết ố, bám cặn rất tốt nên nhiều hãng kem đánh răng đã thêm baking soda vào thành phần kem đánh răng để tăng độ trắng cho răng hiệu quả.

Ngoài ra, baking soda còn có khả năng kháng khuẩn, diệt nấm và ký sinh trùng tốt do đó nó giúp làm giảm hôi miệng, sâu răng và các bệnh về răng miệng. Nhiều người đã sử dụng baking soda để đánh răng và đều nhận được kết quả như mong đợi, răng trắng sáng, thơm tho hơn. Dưới đây là một số cách làm trắng răng với baking soda hiệu quả.

Hỗn hợp dầu dừa và baking soda làm trắng răng
Dầu dừa và baking soda là 2 nguyên liệu dễ dàng tìm mua trên thị trường. Hỗn hợp dầu dừa và baking soda làm trắng răng vô cùng tuyệt vời.Baking soda làm trắng răng
Cách làm trắng răng với baking soda và dầu dừa: Trộn 1 muỗng baking soda + 1 ít dầu dừa sau đó dùng đánh răng 2 lần/ tuần.

Muối biển và baking soda làm trắng răng
Lấy 6 muỗng baking soda + 1 muỗng muối biển trộn đều với nhà sau đó dùng đánh răng và giữ nguyên hỗn hợp này trên răng trong 5 phút sau đó súc miệng lại với nước sạch. Sử dụng công thức này thường xuyên sẽ giúp làm bật tone răng, diệt vi khuẩn gây hôi miệng.

Tẩy trắng răng bằng baking soda với kem đánh răng
Đánh răng với hỗn hợp baking soda + kem đánh răng bạn hay dùng. Dùng hỗn hợp này đánh răng mỗi ngày 1 lần, sau từ 1-2 tuần răng bạn sẽ trắng lên trông thấy.
Baking soda làm trắng răng khi kết hợp với kem đánh răng
Nước và baking soda làm trắng răng
Lấy bột baking soda lên bàn chải, thấm ướt với nước và đánh lên răng. Bạn đánh răng như bình thường trong vòng 2 – 3 phút, súc miệng lại với nước.

Lưu ý, không nên sử dụng baking soda thường xuyên mà nên chia theo chu kỳ. Một tháng chỉ nên sử dụng baking soda khoảng 2-3 ngày liên tục.
Sử dụng baking soda với nước và chà trực tiếp lên răng
Mẹo làm trắng răng bằng baking soda và giấm
Đây là cách làm trắng răng bằng baking soda nhanh chóng và tiện lợi nhất, dành cho những người có quỹ thời gian hạn hẹp.Kết hợp giữa giấm và baking soda cũng là cách được nhiều người lựa chọn
Nguyên liệu:

Bột baking soda, Giấm gạo trắng hoặc giấm táo, Muối hạt, Nước sạch, Bàn chải đánh răng
Cách thực hiện:

Bạn hòa tan baking soda trong nước và thêm một vài giọt giấm trắng cùng một chút muối. Nhúng bàn chải đánh răng của bạn vào hỗn hợp trên và chải răng sạch trong 2 phút, chú ý chải kỹ các mặt răng để loại bỏ vết vàng ố.
Tẩy trắng răng bằng baking soda và dâu tây
Trong hàng loạt cách làm trắng răng tại nhà khác nhau thì không thể bỏ qua dâu tây. Bởi vì thành phần axit malic có tác dụng diệt khuẩn, chống lão háo răng rất tốt, nhất là khi kết hợp với baking soda.Kết hợp giữa giấm và baking soda cũng là cách được nhiều người lựa chọn
Nguyên liệu:

Bột baking soda
Một quả dâu tây chín
Cách thực hiện: Chỉ với hai nguyên liệu này, bạn thể “biến tấu” thành 2 cách tẩy trắng răng bằng baking soda và dâu tây:

Cách 1: Nghiền toàn bộ quả dâu tây chín rồi thêm baking soda tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng hỗn hợp này để chải răng trong 2 phút.
Cách 2: Cắt đôi quả dâu tây, áp mặt vừa cắt vào bột baking soda và để trong khoảng 1 phút cho bột ngấm vào. Sau đó chà sát mặt quả dâu lên thân răng cho đến khi nủa quả dâu bị bào mòn gần hết.