NHỔ RĂNG SỐ 8 CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG, CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Răng số 8 là gì? Tại sao phải nhổ răng số 8
Răng số 8 còn được gọi là răng khôn, là răng hàm mọc cuối cùng trên cung hàm. Chiếc răng này khi mọc lên, sẽ gây ra cho người bệnh cảm giác rất đau và khó chịu. Trong nhiều trường hợp còn gây ra các biến chứng khó lường. Khi răng số 8 mọc lên, các nha sĩ thường khuyên là nên nhổ bỏ.

Răng số 8 mọc, người bệnh thường có có triệu chứng sau:

Sưng nướu răng, đau nướu
Đau buốt và cứng hàm (nếu răng mọc lệch)
Việc ăn uống, sinh hoạt sẽ bị khó chịu, sưng miệng và thậm chí là sốt.
Ngoài ra, do răng không đủ khoảng trống để mọc nên nên chiếc răng số 8 này sẽ bị kẹt lại 1 phần hoặc là kẹt toàn bộ trong xương hàm.
Như đã nói, răng khôn mọc ở vị trí trong cùng. Chính vì vậy, nó thường bị lợi che phủ lên mặt nhai. Điều này sẽ làm cho thức ăn còn sót lại bị dắt vào, khó lấy ra được. Tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, tấn công. Vùng nướu này bị đau, sưng và nhiễm trùng rất nguy hiểm.
Răng số 8 là gì?


Đa phần các răng số 8 mọc lệch và mắc kẹt hoặc đam xiên qua răng số 7, làm ảnh hưởng đến răng số 7. Chính vì vậy, việc nhổ răng số 8 là điều cần thiết và được các nha sĩ khuyên là nên thực hiện.


Viêm nướu là gì? Cách nhận biết và điều trị hiệu quả nhất
Nhổ răng hàm số 8 có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không?
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vì đây là chiếc răng ảnh hưởng rất nhiều đến khuôn miệng con người.

Thực tế, độ an toàn hay việc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không phụ thuộc nhiều vào trình độ và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Nếu bác sĩ tay nghề còn kém, non yếu, rất dễ xảy ra việc chảy máu, đau nhức. Thậm chí là bỏ sót chân răng, nhiễm trùng hậu phẫu.Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?


Ngược lại, đối với các bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm cao thì các nguy cơ nguy hiểm sẽ hạn chế đi rất nhiều. Với sự hỗ trợ của các thiết bị, máy móc hiện đại cùng với tay nghề tốt. Chắc chắn việc nhổ răng số 8 của bệnh nhân sẽ không còn là sự sợ hãi của bệnh nhân nữa.

Chính vì vậy, việc lựa chọn đơn vị nha khoa thực hiện là điều hết sức quan trọng. Đảm bảo quy trình nhổ răng để không xảy ra rủi ro nào, đảm bảo sức khoẻ của bệnh nhân.

Răng số 6 là gì? Tìm hiểu về răng cấm số 6
Quy trình thực hiện đảm bảo, an toàn
Theo quy chuẩn của bộ y tế, để một ca nhổ răng số 8 được diễn ra đúng chuẩn, an toàn. Các nha sĩ sẽ phải đảm bảo thực hiện nhổ răng theo đúng các bước sau:

Tiến hành chụp X- quang để thăm khám. Điều này để các bác sĩ xác định được răng hàm số 8 mọc ở vị trí nào, răng mọc lệch, mọc ngược hay không. Từ đó để đưa ra một phương pháp nhổ bỏ an toàn và phù hợp nhất.
Tuỳ vào vị trí và tình trạng của răng số 8 mà nha sĩ sẽ tiến hành tách hoặc là không tách nướu. Sử các các dụng cụ y tế đã được khử trùng để lấy chiếc răng khôn ra khỏi nướu.
Sau khi chiếc răng số 8 đã hoàn thành. Nha sĩ sẽ khâu lại các vết cắt nướu (có thể là chỉ tự tiêu hoặc chỉ nha khoa). nếu sử dụng chỉ nha khoa, sau 1 tuần bác sĩ sẽ hẹn lại để được cắt chỉ.


Quy trình nhổ răng hàm số 8 tại nhakhoatunganh.vn


Quy trình nhổ răng số 8 được diễn ra đúng chuẩn với các dụng cụ hiện đại. Với sự theo dõi cũng như thực hiện hết sức chuyên nghiệp. Chính vì vậy, sẽ không có bất kỳ sự nguy hiểm nào cho bệnh nhân. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm!

Thời điểm nào nhổ răng hàm số 8 tốt nhất?
Vậy, ở độ tuổi nào thì việc nhổ răng số 8 là an toàn và tốt nhất. Đó là từ 18-25 tuổi khi nào chân răng đã hình thành được ⅔. Khi con người ở tuổi 35, vẫn có thể nhổ được. Tuy nhiên, ở thời điểm này, xương hàm đã cứng hơn. Chính vì vậy, việc thực hiện phẫu thuật sẽ diễn ra khó khăn hơn. Ngoài ra, một vài yếu tố tại chỗ và toàn thân cũng không được thuận lợi. Làm cho hậu phẫu, quá trình lành vết thương mất nhiều thời gian hơn.

Bảng giá nhổ răng khôn chuẩn
Nên làm gì trước khi nhổ răng?
Trước khi tiến hành nhổ răng số 8, các bệnh nhân nên làm các việc thăm xét. Đồng thời, cần nói với các nha sĩ về các bệnh lý của mình, các loại thuốc đang sử dụng. Điều này sẽ giúp các bác sĩ tìm ra biện pháp xử lý an toàn nhất.

Nên nghỉ ngơi, thoải mái, ngủ sớm trước ngày nhổ răng. Đặc biệt, không sử dụng các loại chất kích thích. Bạn cũng nên lấy cao răng, chăm sóc răng miệng thật sạch sẽ để hạn chế tối đa được việc nhiễm trùng trong quá trình tiến hành phẫu thuật.Lưu ý trước khi nhổ răng


Việc thực hiện nhổ răng tốt nhất nên được tiến hành vào buổi sáng. Nhớ ăn sáng đầy đủ, giữ tâm lý thật thoải mái và hạn chế căng thẳng. Các bệnh nhân dưới 18 và trên 60 thì nên đi cùng người thân.